• en
  •  
  • vi

Ra mắt Classbook Thế hệ mới

Sáng ngày 18/4, Công ty CP Sách điện tử Giáo dục phối hợp với Tập đoàn Intel cùng các đối tác đã tổ chức thành công Lễ công bố “Classbook thế hệ mới – Cùng tạo nền tảng cho đổi mới giáo dục”.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội tin học VN Nguyễn Long, Phó chủ tịch tập đoàn Intel, ông Terry J. White, Tham tán của Đại sứ quán Mỹ, Tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh, Hiệu phó trường ĐHQG Hà Nội. Về phía Tinh Vân có CT HĐQT, Tổng giám đốc Hoàng Tô, Phó TGĐ kiêm Giám đốc EDC Phạm Thúc Trương Lương cùng các thành viên Ban Điều hành Tinhvan Group. Sự kiện có sự tham dự của gần 50 đơn vị báo chí, truyền hình cùng hàng trăm quan khách.

Sự kiện là kết quả của một chuỗi nỗ lực hợp tác giữa các bên nhằm phục vụ chủ trương đổi mới giáo dục của Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng thời hưởng ứng sáng kiến đồng hành cùng chương trình “Máy tính cho cuộc sống” do Bộ Thông tin – Truyền thông khởi xướng.

Anh Phạm Thúc Trương Lương thuyết trình về các tính năng ưu việt Classbook thế hệ mới

Về nội dung, Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới được cài sẵn trọn bộ hơn 300 đầu SGK điện tử tương tác và bổ trợ theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản của các nội dung này.

Không chỉ dừng lại ở nội dung chuyển tải trong sách giáo khoa truyền thống, Sách giáo khoa điện tử Classbook còn hỗ trợ việc biên tập và gắn kết với những nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học và cung cấp những chức năng cho phép học sinh có thể tương tác với nội dung bài học. Điểm mới của Classbook thế hệ mới là sẽ được tích hợp thêm giáo trình “Shaping The Way We Teach English” của Đại học Oregon đã được Việt hóa và được ĐSQ Mỹ tại Việt Nam cùng Đề án 2020 đồng tài trợ. Bên cạnh đó, thiết bị còn được trang bị nội dung đào tạo giáo viên theo chuẩn B1 và B2 cũng như các nội dung tiếng Anh cho học sinh phổ thông của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội.

Về công nghệ, Sách giáo khoa điện tử Classbook sẵn sàng kết nối để khai thác “Kho sách và học liệu điện tử của NXB Giáo dục Việt nam” tại địa chỉ www.classbook.vn với hàng ngàn đầu SGK, sách tham khảo, bổ trợ, nâng cao và rất nhiều các ứng dụng học tập và học liệu (kho bài giảng, tư liệu hỗ trợ dạy và học của các chuyên gia giáo dục có uy tín). Ngoài ra, Sách giáo khoa điện tử Classbook cũng sẵn sàng cho việc kết nối vào môi trường lớp học tương tác một cách hết sức đơn giản và hiệu quả.

Sách giáo khoa điện tử Classbook thế hệ mới sẽ sử dụng nền tảng Intel với bộ vi xử lý Intel® AtomTM lõi kép mạnh mẽ, bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ trong 16GB dành cho lưu trữ dữ liệu, tích hợp loa và micro, pin sử dụng liên tục trong 8 tiếng, có khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD và hệ điều hành Android*. Thiết bị sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm cao cấp 8.0 inch, sử dụng công nghệ chống lóa IPS hỗ trợ tối đa cho thị lực của người dùng. Đây chính là hướng bản lề trong thiết kế mà Intel và NXB Giáo Dục đã tính toán để các em học sinh có thể sử dụng một cách thoải mái tựa như những quyển sách giáo khoa bằng giấy thông thường.

Diệu Quỳnh