• en
  •  
  • vi

Classbook thế hệ mới cho học sinh

Intel phối hợp cùng Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam ra mắt phiên bản Classbook 2 được thiết kế gọn nhẹ với nhiều tính năng và giảng dạy.

Điểm nhấn của Classbook 2 là thiết kế khung viền màn hình mỏng kết hợp với phần thân máy chỉ dày khoảng 8 mm và trọng lượng nặng chỉ 305g. Lớp vỏ dùng chất liệu nhựa nhưng vẫn tạo được cảm giác chắc chắn nhờ kết hợp chi tiết mặt lưng bằng kim loại, tạo độ bám tốt.

Hinh-1.jpg

Máy cung cấp cơ chế quản lý truy cập Internet cho phép phụ huynh có thể kiểm soát và định hướng cách sử dụng phù hợp nhất cho con em mình. Các kết nối micro USB, micro HDMI giúp Classbook 2 có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi và trình chiếu khác như TV, máy chiếu hay bảng tương tác, thuận tiện cho giáo viên trong việc trình chiếu những nội dung chuẩn bị cho bài giảng của mình.

Về cấu hình phần cứng, Intel đã mang đến cho Classbook 2 hiệu năng tính toán khá tốt với công nghệ chip lõi kép Atom kiến trúc Clovertrail+ tốc độ 1,6 GHz, vốn được nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sử dụng. Máy dùng bộ nhớ RAM 1 GB, dung lượng lưu trữ gắn trong 16 GB cùng khe cắm thẻ nhớ microSD cho phép mở rộng khả năng lưu trữ tới 32 GB khi cần thiết. Dung lượng bộ nhớ này tương đương với khoảng 1.600 cuốn sách điện tử thông thường hay 120 cuốn sách có dữ liệu multimedia tương tác.

Hinh-2.jpg

Panel IPS tích hợp trên Classbook 2 có khả năng bảo đảm chất lượng hiển thị tốt ở các góc quan sát hẹp. Máy có thời lượng sử dụng lên đến 8 giờ với các ứng dụng, truy cập Internet, hoặc tìm kiếm thông tin đáp ứng đủ cho một ngày đến trường của các em học sinh.

Với giao diện chính được trình bày như một giá sách, trung tâm của Classbook 2 là trọn bộ gần 300 cuốn sách giáo khoa điện tử mới nhất, được phân chia theo từng lớp từ 1 đến 12. Không chỉ đơn thuần là bản số hóa của sách truyền thống, sách giáo khoa điện tử trên Classbook kết hợp với những nội dung đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, các video clip minh họa hay các ứng dụng mô phỏng, thí nghiệm ảo giúp cho kiến thức trong sách trở nên trực quan và sống động mà người dùng có thể dễ dàng tương tác trong khi học.

Hinh-3.jpg

Với sách giáo khoa điện tử Classbook, học sinh có thể rút ngắn thời gian học trung bình một bài tối thiểu 15 phút so với trước trong khi ghi nhớ kiến thức lại tốt hơn. Đặc biệt với môn Tiếng Anh, các chức năng tra từ điển tự động hay phát âm mẫu từng từ, câu, đoạn hội thoại bằng giọng đọc bản ngữ khi chạm vào giúp người dùng có thể luyện kỹ năng nói hiệu quả. Bên cạnh đó, các bài học trong sách giáo khoa được đi kèm với nội dung trắc nghiệm. Học sinh có thể chọn làm bài tập này theo hai chế độ kiểm tra hoặc luyện tập để tự đánh giá mức độ hiểu bài của mình. Kết quả làm bài được ghi lại cũng giúp phụ huynh theo dõi được việc tự học của con.

Không chỉ đóng góp về công nghệ phần cứng, Intel cũng đưa vào Classbook các nội dung giáo dục bằng tiếng Anh của chương trình Intel Education giành cho môn tiếng Anh và các môn khoa học. Ngoài ra, chương trình đào tạo kỹ năng giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh “Shaping the way we teach English” do Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội chuyển thể và sản xuất. Các ứng dụng trắc nghiệm tiếng Anh tương thích với trình độ các lớp, nhất là cho các kỳ thi cũng được hai bên phối hợp phát triển.

Theo Vnexpress