• en
  •  
  • vi

Tinh Vân tiếp tục hướng đến đầu tư, phát triển mảng giáo dục

Sáng ngày 7/10, anh Hoàng Tô và anh Nguyễn Huy Cương, hai lãnh đạo của Tinhvan Group đã tham dự Lễ Động thổ – Khởi công xây dựng Hệ thống Trường phổ thông liên cấp (PTLC) Edison.

Lễ động thổ - khởi công xây dựng trường Edison (nguồn ảnh vtc.vn)

Lễ động thổ – khởi công xây dựng trường Edison (nguồn ảnh vtc.vn)

Với tư cách là thành viên Hội đồng sáng lập, “hai Anh Lớn” của Tinhvan Group đã cùng các thành viên khác trong Hội đồng sáng lập Edison đưa ra tiêu chuẩn giáo dục khác với các ngôi trường truyền thống. Đó là, bên cạnh Khung chương trình giáo dục chuẩn từ lớp 1 đến lớp 12 theo chuẩn kiến thức và kĩ năng của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trường PTLC Edison đặc biệt chú trọng phát triển năng lực hội nhập toàn cầu và sự sáng tạo, năng lực ứng dụng công nghệ thông qua việc tích hợp Chương trình Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và Chương trình ứng dụng Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học – CNTT (STEM, IT & Robotics) theo chuẩn Mỹ vào Chương trình giảng dạy.

Đầu tư và phát triển mảng giáo dục cũng chính là hướng đi mà Tinh Vân sẽ tập trung chú trọng trong thời gian tới.

Những thành viên tham gia sáng lập Edison (nguồn ảnh vtc.vn)

Những thành viên tham gia sáng lập Edison (nguồn ảnh vtc.vn)

Trường phổ thông liên cấp Edison với diện tích đất 21.500m2, có qui mô xây dựng gồm 5 khối nhà bao gồm 120 phòng học chính, hệ thống phòng chức năng, thí nghiệm hiện đại, khu thể thao rộng… đủ đáp ứng qui mô học tập của tối đa 4.200 học sinh ở cả ba cấp học.

Đặc biệt, mật độ xây dựng của trường chỉ chiếm khoảng 36% diện tích, còn lại, trường dành nhiều không gian cho cây xanh và các hoạt động thể thao, ngoại khóa ngoài trời của học sinh và tạo cho trường một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại, mở, thân thiện với môi trường.

Giai đoạn 1 với hai khối nhà học lớn sẽ hoàn thành sau một năm xây dựng để đón số lượng học sinh lên tới 1.500  em bắt đầu  năm học mới 2018-2019.

Với ưu thế tọa lạc trong Khu đô thị Ecopark, trường được sử dụng mọi tiện ích trong không gian xanh của khu đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, trường có kết nối hạ tầng với Khu thể thao của phân khu Aquabay – Ecopark, nên ngoài hệ thống sân thể thao tại trường, học sinh có điều kiện học tập và thi đấu tại các sân thể thao chuyên nghiệp.

Mục tiêu của Hệ thống trường Phổ thông liên cấp Edison là phấn đấu trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy, đi đầu trong đổi mới sáng tạo không chỉ của cư dân Ecopark mà còn của Thủ đô Hà Nội và khu vực lân cận.