• en
  •  
  • vi

Giải pháp lưu thông tài liệu điện tử Libol Bookworm (của Tinh Vân) được trao danh hiệu Sao Khuê 2018 en

 Sáng nay ngày 21/4/ 2018, tại Nhà hát Tuổi Trẻ Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân đã vinh dự được nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018 với Giải pháp lưu thông tài liệu điện tử Libol Bookworm. Đây là danh hiệu được VINASA trao tặng cho sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Chính phủ điện tử.

Ông Lê Linh – Trưởng nhóm dự án Libol Bookworm – đại diện Tinh Vân lên nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018

Libol Bookworm được vinh danh tại Lễ trao Danh hiệu Sao Khuê 2018

Libol Bookworm là phần mềm được phát triển dựa trên sự kế thừa những tính năng nổi trội của Hệ thống quản lý thư viện số Libol Digital kết hợp với Ứng dụng mượn và đọc sách điện tử Bookworm. Đây là phần mềm thư viện điện tử tương tác, kết nối với các thư viện khác từ tất cả các trường học, doanh nghiệp, tổ chức… được xây dựng, phát triển với mục đích quản lý, cung cấp tài liệu số và sách điện tử đến tay bạn đọc một cách hiệu quả, nhanh chóng, tiện lợi, dễ sử dụng nhưng vẫn bảo vệ và tuân thủ tác quyền điện tử.

Hệ thống thư viện tích hợp Libol cho phép Thư viện có thể quản lý, theo dõi và báo cáo mượn trả trực tuyến theo thời gian thực, cũng như duy trì chính sách lưu thông tài liệu điện tử giống với tài liệu giấy. Trong khi đó, ứng dụng Bookworm cài đặt trên thiết bị cá nhân cho phép người sử dụng đăng nhập bằng tài khoản được cấp bởi thư viện và chủ động thực hiện các chức năng của bạn đọc như: mượn, đọc, trả, gia hạn, đặt chỗ cho các cuốn sách hoặc tài liệu của thư viện. Bạn đọc hoàn toàn cho thể thực hiện mượn, trả, sử dụng tài liệu, ngay trên phần mềm mà không cần phải đến thư viện.

Với nền tảng công nghệ hiện đại và tính năng nổi trội, Libol Bookworm đã đi đầu trong việc quản lý thư viện số, góp phần đưa các thư viện tại Việt Nam hội nhập với xu hướng phát triển của ngành thư viện thế giới:  hội tụ ở tài nguyên số.

Đầu năm 2018, để giúp sinh viên và cán bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội khai thác hiệu quả kho tài nguyên số gồm 50.000 tài liệu có giá trị khoa học cao, bao trùm tất cả các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, Trung tâm thông tin Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai sử dụng giải pháp phần mềm Libol Bookworm của công ty Tinh Vân. Giải pháp này giúp bạn đọc truy cập và khai thác kho tài nguyên nội sinh của trường một cách thuận tiện mọi lúc mọi nơi, đồng thời hỗ trợ thư viện đóng gói và quản lý các tài nguyên số nội sinh, quy định chính sách mượn trả, bảo vệ bản quyền số cho tài liệu và chia sẻ chúng với các thư viện khác.

Giao diện hướng dẫn tải Bookworm cho các nền tảng smartphone khác nhau

 

Giao diện Bookworm tại Trung tâm Thông tin Thư viện Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Với danh hiệu Sao Khuê dành cho Libol Bookworm năm nay, Tinh Vân đã vinh dự được trao tặng 23 danh hiệu Sao Khuê trong lịch sử 15 năm tổ chức Danh hiệu cao quý này của Vinasa. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín của các sản phẩm do Tinh Vân đầu tư nghiên cứu phát triển, được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao.

———————–

 Tinhvan Group định hướng thành một tập đoàn công nghệ, phát triển bền vững trên nền tảng của sức mạnh tri thức và tính nhân bản, vươn ra thị trường toàn cầu, làm giàu cho cổ đông, nỗ lực đóng góp cộng đồng và phát huy tối đa tài năng, sức sáng tạo cho mỗi thành viên.