• en
  •  
  • vi

Tinh Vân nhận Danh hiệu Sao khuê 2021 cho Nền tảng Thư viện điện tử – Thư viện số Libol Bookworm

Sáng ngày 24/04/2021, tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân Đội (Hà Nội), Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân đã vinh dự nhận Danh hiệu Sao Khuê 2021 cho “Nền tảng Thư viện điện tử – Thư viện số Libol Bookworm”. Đây là danh hiệu được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) trao tặng cho sản phẩm, giải pháp phần mềm thương mại tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo.

Libol Bookworm được vinh danh tại Lễ trao Danh hiệu Sao Khuê 2021

Libol Bookworm là nền tảng chuyển đổi số cho ngành Thư viện, được phát triển dựa trên sự kế thừa những tính năng nổi trội của Hệ thống quản lý thư viện số Libol Digital kết hợp với Ứng dụng lưu thông tài liệu điện tử Bookworm. Đây là phần mềm thư viện điện tử tương tác, kết nối với các thư viện khác từ tất cả các trường học, doanh nghiệp, tổ chức… được xây dựng, phát triển với mục đích quản lý, cung cấp tài liệu số và sách điện tử đến tay bạn đọc một cách hiệu quả, nhanh chóng, tiện lợi, dễ sử dụng nhưng vẫn bảo vệ và tuân thủ tác quyền điện tử.

Hệ thống thư viện tích hợp Libol cho phép Thư viện có thể quản lý, theo dõi và báo cáo mượn trả trực tuyến theo thời gian thực, cũng như duy trì chính sách lưu thông tài liệu điện tử giống với tài liệu giấy. Trong khi đó, ứng dụng Bookworm cài đặt trên thiết bị cá nhân cho phép người sử dụng đăng nhập bằng tài khoản được cấp bởi thư viện và chủ động thực hiện các chức năng của bạn đọc như: mượn, đọc, trả, gia hạn, đặt chỗ cho các cuốn sách hoặc tài liệu của thư viện. Bạn đọc hoàn toàn có thể thực hiện mượn, trả, khai thác tài liệu ngay trên phần mềm mà không cần phải đến thư viện.

Với nền tảng công nghệ hiện đại và tính năng nổi trội, Libol Bookworm đã đi đầu trong việc quản lý thư viện số, góp phần đưa các thư viện tại Việt Nam hội nhập với xu hướng phát triển của ngành thư viện thế giới:  hội tụ ở tài nguyên số.

Nhằm giúp sinh viên và cán bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội khai thác hiệu quả kho tài nguyên số gồm 50.000 tài liệu có giá trị khoa học cao, bao trùm tất cả các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, Trung tâm thông tin Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai sử dụng Nền tảng Thư viện điện tử – thư viện số Libol Bookworm của công ty Tinh Vân. Giải pháp này giúp bạn đọc truy cập và khai thác kho tài nguyên nội sinh của trường một cách thuận tiện mọi lúc mọi nơi, đồng thời hỗ trợ thư viện đóng gói và quản lý các tài nguyên số nội sinh, quy định chính sách mượn trả, bảo vệ bản quyền số cho tài liệu và chia sẻ chúng với các thư viện khác. Libol Bookworm đã góp phần đưa Thư viện số tài liệu nội sinh của Trung tâm Thông tin Thư viện ĐHQG Hà Nội vươn lên đứng đầu Việt Nam và nằm trong TOP 75 toàn cầu do Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đánh giá xếp hạng.

Giao diện Bookworm tại Trung tâm Thông tin Thư viện Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Ngoài giải Sao Khuê, Libol Bookworm từng đạt nhiều giải thưởng uy tín khác như: Cúp vàng Công nghệ thông tin (2002 – 2014), Top 5 ICT Việt Nam, Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.Hồ Chí Minh (2009 – 2014), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông 2014.

Đây là lần thứ 25 Tinh Vân được vinh danh tại giải Sao Khuê kể từ khi giải thưởng ra đời vào năm 2003. Điều này một lần nữa khẳng định uy tín của các sản phẩm do Tinh Vân đầu tư nghiên cứu phát triển, được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao, đồng thời là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nhằm cung cấp tới khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ hoàn thiện nhất.