• en
  •  
  • vi

Giải pháp mã hóa dữ liệu mức độ cột của Hàn Quốc – CubeOne đã đến Việt Nam

Sáng ngày 18/04/2019, tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Công ty Cổ phần Phần mềm tài chính Ngân hàng Tinh Vân (Tinhvan Solutions) cùng đối tác eGlobal Systems đã tổ chức Hội thảo “CubeOne Solutions Day 2019”.

Buổi Hội thảo giới thiệu tới các khách mời về CubeOne – giải pháp mã hóa dữ liệu mức độ cột cho phép mã hóa các trường dữ liệu quan trọng, nhạy cảm như: Số tài khoản, số chứng minh thư, số điện thoại… thay vì mã hóa toàn bộ bảng Cơ sở dữ liệu (CSDL).Việc mã hóa cấp độ cột cho phép tối ưu hóa hiệu năng hệ thống và dung lượng lưu trữ.

Từ trái qua phải_Ông Trần Thành Trung (TVS), ông Lê Mạnh Hùng (SBV), ông Choi Kang Suk (eGlobal System), ông Nguyễn Nhân Quyền (TVS)

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Lê Mạnh Hùng – Cục trưởng Cục CNTT Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Là một đơn vị quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cũng là một đơn vị đặt rất nhiều ưu tiên cho việc đảm bảo an ninh thông tin, an toàn dữ liệu và luôn nghiên cứu, tìm hiểu các công nghệ mới, tiến tiến để thực hiện việc này. Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thì CubeOne là một giải pháp công nghệ mới, cho phép mã hóa được đến mức độ cột và có được những kết quả đáng ghi nhận với các bài toán của Ngân hàng Nhà nước”.

Ông Lê Mạnh Hùng – Cục trưởng Cục CNTT Ngân hàng Nhà nước phát biểu khai mạc chương trình

Giải pháp CubeOne xử lý tất cả các dữ liệu được mã hóa, hỗ trợ tất cả các dải tìm kiếm như: equal, like, between, greater than, less than… với dữ liệu được mã hóa và chỉ mục được mã hóa. Tính năng này đảm bảo cấp độ an ninh cao cho CSDL.

Bên cạnh đó, CubeOne cũng cho phép phân quyền cụ thể và chi tiết theo từng vai trò với ngay cả DBA (Database Administrator) cũng không thể truy cập dữ liệu mã hóa nếu không được cho phép.

Tất cả những tính năng này của CubeOne giúp đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin ngay cả khi xảy ra sự cố mất mát hay rò rỉ thông tin.

Ông Trần Thành Trung – TGĐ Tinhvan Solutions và ông Chai Kang Suk – Phó Chủ tịch eGloabl System cùng demo và trả lời câu hỏi của khách mời về CubeOne

Một khía cạnh quan trọng khác khi mã hóa dữ liệu là việc đảm bảo hiệu năng hệ thống. Với CubeOne, hệ thống sẽ được tối ưu hóa và giảm hiệu năng ở mức độ rất thấp – việc này đảm bảo cho dữ liệu vừa dược mã hóa mà vẫn đảm bảo hiệu năng hệ thống với khả năng xử lý các CSDL lớn lên đến nhiều triệu bản ghi và không có hiện tượng downtime.

CubeOne có các sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng khi áp dụng: khách hàng có thể mã hóa từ tại tầng CSDL (sử dụng sản phẩm CubeOne Plugin) hoặc mã hóa từ tầng ứng dụng (sử dụng sản phẩm CubeOne API).

Toàn cảnh Hội thảo

CubeOne đã được triển khai thành công ở nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và tổ chức tại Hàn Quốc tiêu biểu như Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Bộ Giáo dục, tập đoàn Hyundai, tập đoàn Samsung, … Tại Việt Nam CubeOne đã được triển khai thành công tại Ngân hàng Shinhan Bank Vietnam và đã được thử nghiệm tại Ngân hàng Nhà nước trên ứng dụng đang vận hành và cho kết quả ban đầu khả quan. Tinh Vân là đối tác duy nhất triển khai sản phẩm CubeOne tại Việt Nam.

—————

eGlobal Systems là công ty chuyên về bảo mật dữ liệu được thành lập vào tháng 10 năm 2004. eGlobal Systems đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, quản lí và tinh chỉnh dữ liệu. CubeOne là giải pháp mã hóa cơ sở dữ liệu hàng đầu tại Hàn Quốc, sản phẩm đã được minh chứng qua hơn 1000 khách hàng.

Công ty Cổ phần Phần mềm Tài chính Ngân hàng Tinh Vân – Tinhvan Solutions (TVS) tiền thân là Trung tâm Giải pháp phần mềm và Tích hợp hệ thống thành lập ngày 01/06/2010. Tinhvan Solutions có chức năng phát triển, cung cấp phần mềm, dịch vụ và thiết bị CNTT – viễn thông tại thị trường nội địa. TVS định hướng trở thành nhà phát triển phần mềm và cung cấp dịch vụ IT hàng đầu trong thị trường Tài chính – Ngân hàng; Tài chính công và các lĩnh vực liên quan.

 

DungHH