• en
  •  
  • vi

Libol 5.0 song hành cùng thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành

Mới đây, thư viện mới, hiện đại của trường Đại Học Nguyễn Tất Thành vừa chính thức được đưa vào sử dụng. Đây là thư viện đa năng với nhiều đầu sách, phòng đọc, khu học tập chung khang trang, rộng rãi, có khu tự học, khu tập thể thao và hệ thống đầu sách tư liệu tra cứu phong phú.

LibraryNTT

 

Hiện nay, vốn tài liệu của thư viện có khoảng 11.484 đầu sách/51.884 bản sách, hơn 50 đầu báo, tạp chí được cập nhật hàng ngày và bổ sung liên tục trong năm. Ngoài việc bổ sung sách báo, tài liệu hàng kỳ, hàng năm, Thư viện còn xây dựng ngân hàng tài liệu điện tử bằng cách số hóa CSDL bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, giảng viên, cán bộ của nhà trường.

LibraryNTT1

Đặc biệt, để quản lý thư viện và tra cứu thông tin ấn phẩm, nhà trường dùng phần mềm Libol 5.0 của Tinhvan Group.

Screen Shot 2017-07-10 at 9.41.25 AM

Tài liệu được tổ chức sắp xếp khoa học theo khung phân loại thập phân Dewey giúp sinh viên, cán bộ, giảng viên dễ dàng tìm kiếm. Nguồn tài liệu đa dạng, phong phú của các khối ngành đang được đào tạo tại trường: Khối ngành Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – công nghệ, Xã hội – nhân văn, Mỹ thuật – Nghệ thuật. Ngoài ra, thư viện cũng chú trọng bổ sung nhiều tài liệu về phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên.

LibraryNTT2

Thư viện đã liên kết với một số thư viện trong địa bàn TP. HCM như: Thư viện Viện Khoa học Xã hội, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Thư viện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Thư viện Trường CĐ Xây dựng Số 2 .…

Các CSDL trực tuyến trong nước và quốc tế đa dạng, hệ thống wifi cũng được phủ sóng toàn trường. Không gian rộng rãi, yên tĩnh, đạt chuẩn chất lượng, được bố trí thành nhiều khu vực giúp sinh viên và giảng viên có thể tự do chọn lựa khu vực và thoải mái sử dụng, qua đó kích thích khả năng tư duy sáng tạo, phát triển nhiều ý tưởng trong học tập và nghiên cứu.

Thời gian mở cửa của thư viện từ 7h30 đến 17h00 (thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần); 7h30 đến 11h30 (thứ Bảy). Tại phòng tự học nhà trường trang bị ghế “lười” cho sinh viên cảm giác thoải mái vừa thư giãn và gẫn gũi cho sinh viên khi ngồi học bài mà không mệt mỏi. Khu phòng tự học góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ cho sinh viên nâng cao khả năng tự học, thúc đẩy tinh thần chủ động, tự giác trong học tập của sinh viên và là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống của các bạn trẻ.

Trung tâm thông tin – thư viện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn là nơi giúp các bạn trẻ rèn luyện thể chất, tăng cường thể lực. Phòng tập thể dục đa năng được thiết kế trong không gian thoáng đãng, được trang bị đầy đủ tối đa các thiết bị hiện đại, đạt chuẩn chất lượng như máy chạy điện, xe đạp cơ, máy tập cơ bụng ….

LibraryNTT3

Trong thư viện có phòng hội thảo khang trang, hiện đại, được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, máy chiếu giúp sinh viên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như hội thảo, thuyết trình…nhằm rèn luyện kỹ năng mềm.

Ngoài thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành, Libol cũng đã được sử dụng tại nhiều Thư viện lớn trên toàn quốc như  Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh; Thư viện Hà Nội; Thư viện Văn phòng Quốc hội; Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Đà Lạt, Đại học Kinh tế Quốc dân ….