• en
  •  
  • vi

Tinhvan HCM nâng cấp cổng thông tin giao dịch công nghệ Techmart Online

Đầu Quý II năm 2017, Chi nhánh công ty CP Công nghệ Tinh Vân tại TP. HCM đã được Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) tin tưởng hợp tác và phối hợp thực hiện triển khai nâng cấp Cổng thông tin giao dịch Công nghệ Techmart Online.

giao dien Techmart

Hệ thống Chợ Công nghệ và Thiết bị TP. HCM được CESTI xây dựng và vận hành từ năm 2002. Sau 14 năm hoạt động, Techmart Online đã phục vụ tích cực cộng đồng và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị. Tuy nhiên, để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, kể từ năm 2016, được sự chỉ đạo của Sở KH&CN TP. HCM, CESTI thực hiện đầu tư, nâng cấp hệ thống thành Cổng thông tin giao dịch công nghệ với nhiều chức năng hơn. Sau hơn 4 tháng triển khai nâng cấp, hệ thống Techmart Online đã được khai trương và  chính thức đưa vào sử dụng tại địa chỉ http://www.techmart.com.vn. Techmart Online là cổng thông tin giao dịch công nghệ được đầu tư, vận hành theo phương thức mới; hỗ trợ hoạt động giao dịch mua bán thiết bị, giải pháp, nghiên cứu KHCN trực tuyến.

Techmart Online sẽ là nơi kết nối các nhu cầu mua bán thiết bị, giải pháp khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp cũng như các dự án, công ty khởi nghiệp (startup) tại TPHCM. Mục tiêu của Hệ thống nhằm tạo môi trường giao dịch, tìm kiếm đối tác thuận lợi trên mạng Internet, với sự tham gia của các bên cung – cầu công nghệ và các tổ chức dịch vụ trung gian.

Hệ thống Techmart Online (sau nâng cấp) được thiết kế, vận hành theo hướng đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng qua việc cho phép các thành viên được tự chủ mọi hoạt động giao dịch của mình trong Hệ thống; cung cấp các tiện ích giúp thành viên chủ động trong quá trình tìm kiếm, lựa chọn và kết nối với nguồn cung công nghệ và thiết bị (CN&TB), các nhà tư vấn, các nhà đầu tư. Các tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu sáng chế, dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác có thể sử dụng Hệ thống để giới thiệu sản phẩm của mình đến các nhà đầu tư,…

Ngoài ra, Hệ thống cũng sẽ chuyển tải nhiều thông tin liên quan đến các hoạt động KH&CN tại TP.HCM như các hội thảo giới thiệu CN&TB, các kỳ báo cáo phân tích xu hướng công nghệ, các sự kiện KH&CN diễn ra tại TP. HCM. Techmart Online đặt mục tiêu có được 5.000 sản phẩm, sáng chế khoa học đăng tải thường xuyên vào năm 2018.